2nd ಏಪ್ರಿಲ್ 2018 ಕನ್ನಡ ಪ್ರಚಲಿತ ವಿದ್ಯಮಾನ

ಚೀನಾದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿ ಪತನ

  • ಟಿಯಾಂಗಾಂಗ್ -1 ಹೆಸರಿನ ಚೀನಾದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಪೆಸಿಫಿಕ್​ ಸಾಗರದಲ್ಲಿ ಪತನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಚೀನಾದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಅಧ್ಯಯನ ಸಂಸ್ಥೆ ದೃಢಪಡಿಸಿದೆ.
  • ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮಹಾತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆ ಹೊಂದಿರುವ ಚೀನಾ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದ ಪ್ರಯೋಗಗಳಿಗೆ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು 2011ರಲ್ಲಿ ಟಿಯಾಂಗಾಂಗ್​-1 ಅನ್ನು ಕಕ್ಷೆಗೆ ಸೇರಿಸಿತ್ತು. ಹತ್ತು ಮೀಟರ್​ (34.1 ಅಡಿಗಳು) ಉದ್ದದ ಇದನ್ನು ಹೆವೆನ್ಲಿ ಪ್ಯಾಲೆಸ್​​-1 ಎಂದೂ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು.
  • ಆದರೆ, ದಕ್ಷಿಣ ಪೆಸಿಫಿಕ್​ ಸಾಗರ ಅಂದರೆ, ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್- ಅಮೆರಿಕದ ಪಶ್ಚಿಮ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭೂಮಿಯ ವಾತಾವರಣ ಪ್ರವೇಶಿಸಿರುವ ಟಿಯಾಂಗಾಂಗ್​-1 ದಹನಗೊಳ್ಳುತ್ತಾ ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿ ಪತನಗೊಂಡಿದೆ.
  • ಈ ಬಗ್ಗೆ ಚೀನಾದ ‘ಕ್ಸಿನುಹ್​’ ಸುದ್ದಿ ಮಾಧ್ಯಮವೂ ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ಅಮೆರಿಕಾ ರಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆಯೂ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದ್ದು, ‘ಜಾಯಿಂಟ್ ಫೋರ್ಸ್ ಸ್ಪೇಸ್ ಕಾಂಪೊನೆಂಟ್ ಕಮಾಂಡ್’ (JFSCC) ಮೂಲಕ ಪ್ರಕಟಣೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
  • ಚೀನಾದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಅಧ್ಯಯನ ಸಂಸ್ಥೆ 2013ರಲ್ಲೇ ಟಿಯಾಂಗಾಂಗ್ -1 ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಿತ್ತು. 2016ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯ ಸಂಪರ್ಕ ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದ ಅದು ಭೂಮಿಯತ್ತ ಧಾವಿಸಿಬರಲಾರಂಭಿಸಿತ್ತು.
  • ಈ ವಿಷಯವನ್ನು ಯೂರೋಪ್​ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಅಧ್ಯಯನ ಸಂಸ್ಥೆ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಖಚಿತಪಡಿಸಿತ್ತು. ನಂತರ, ಚೀನಾ ಕೂಡ ಈ ವಿಚಾರವನ್ನು ದೃಢಪಡಿಸಿತ್ತು.

ಭ್ರಷ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಆಧಾರ್ ಮೂಗುದಾರಕ್ಕೆ ಸಿವಿಸಿ ಚಿಂತನೆ

  • ಕಾಳಧನಕ್ಕೆ ಕಡಿವಾಣದ ಮೂಲಕ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮುಕ್ತ ದೇಶ ಎಂಬ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರ ಆಶಯಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಚಕ್ಷಣಾ ಆಯೋಗ (ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಸಿ) ಯೋಜನೆಯೊಂದನ್ನು ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಭ್ರಷ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಕಪು್ಪಹಣದ ಮೇಲೆ ಆಧಾರ್ ಮೂಲಕ ನಿಗಾ ಇರಿಸಲು ಮುಂದಾಗಿದೆ.
  • ಸರ್ಕಾರದ ಅನೇಕ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಹಾರ (ಪ್ಯಾನ್ ಕಾರ್ಡ್​ಗೆ ಜೋಡಣೆ) ಹಾಗೂ ಆಸ್ತಿ ನೋಂದಣಿಗೆ ಆಧಾರ್ ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಆಧಾರ್ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಭ್ರಷ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಅಕ್ರಮ ಸಂಪತ್ತನ್ನು ಪತ್ತೆ ಹಚ್ಚಲು ಬಳಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂಬುದು ಸಿವಿಸಿ ಆಶಯವಾಗಿದೆ.
  • ಪ್ಯಾನ್ ಕಾರ್ಡ್ ಬಳಸಿ ನಡೆಸುವ ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಹಾರದ ಮೇಲೆ ನಿಗಾ ಇರಿಸಲು ಆಧಾರ್ ಸಂಖ್ಯೆ ಮಾಗೋಪಾಯ ಕಲ್ಪಿಸಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ನಡೆಸುವ ಇಂತಹ ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಹಾರವು ಅಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದರೆ ಸಿಕ್ಕಿಬೀಳುತ್ತಾರೆ. ಈ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಿವಿಸಿ ಒಂದು ಯೋಜನೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ.

ಅಂತರ್ ಸಂಪರ್ಕದ ತಂತ್ರಾಂಶ ವೃದ್ಧಿ

  • ಭ್ರಷ್ಟ ಅಧಿಕಾರಿ ಎಂದು ಶಂಕಿಸಿದ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಹಣಕಾಸು, ಷೇರು ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರಾಸ್ತಿಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಆಧಾರ್ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಲು ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ (ತಂತ್ರಾಂಶ) ರೂಪಿಸುವುದು.
  • ಈ ತಂತ್ರಾಂಶವು ಅಂತರ್ ಇಲಾಖೆಯ ಸಂಹವನ ಮಾಡುವಂತಹದ್ದಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ಪ್ರತಿ ಅಧಿಕಾರಿಯ ಆದಾಯ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಪಾವತಿಸಿದ ತೆರಿಗೆ ವಿವರವು ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಇಲಾಖೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
  • ಹಾಗೆಯೇ ಉನ್ನತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹಣಕಾಸು ಇಲಾಖೆಯ ಬೇಹುಗಾರಿಕಾ ಘಟಕದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ. ಬ್ಯಾಂಕ್ ವಹಿವಾಟಿನ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಆಧಾರ್​ನಿಂದ ತಿಳಿಯಬಹುದು. ಅಧಿಕಾರಿಯ ಸೇವೆ, ದಕ್ಷತೆ ಬಗ್ಗೆ ಆಕೆ/ಆತನ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಇಲಾಖೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಇವೆಲ್ಲವನ್ನು ಅಂತರ್ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುವ ತಂತ್ರಾಂಶದ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇದೆ

ಟಿಬೆಟ್‌ ಪ್ರಾಂತ್ಯದ ಚೀನಾ ಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಗಸ್ತು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಿದ ಭಾರತ

  • ಡೋಕ್ಲಾಂ ಮುಖಾಮುಖಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಟಿಬೆಟ್‌ ಪ್ರಾಂತ್ಯಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಂಡಿರುವ ಚೀನಾ ಗಡಿಯುದ್ದಕ್ಕೂ ಭಾರತ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಗಸ್ತು ಪಡೆಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ. ಈ ಪಡೆಗಳು ದಿಬಾಂಗ್‌, ದಾವು-ದೆಲಾಯ್‌ ಮತ್ತು ಲೋಹಿತ್‌ ಕಣಿವೆ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪಹರೆ ನಡೆಸುತ್ತಿವೆ.
  • ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ಷ್ಮವೆನಿಸಿದ ಟಿಬೆಟ್‌ ಪ್ರಾಂತ್ಯದ ಗಡಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಚೀನೀ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೇಲೆ ತೀವ್ರ ನಿಗಾ ಇರಿಸಲು ಭಾರತ ಮುಂದಾಗಿದೆ. ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್‌ಗಳ ಮೂಲಕವಾಗಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಗಸ್ತು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸೇನಾ ಮೂಲಗಳು ತಿಳಿಸಿವೆ.
  • ದಿಬಾಂಗ್‌, ದಾವು-ದೆಲಾಯ್‌ ಮತ್ತು ಲೋಹಿತ್ ಕಣಿವೆ ಭಾಗದ 17,000 ಅಡಿಗಳ ಎತ್ತರದ ಹಿಮಾಚ್ಛಾದಿತ ಪರ್ವತಗಳು ಮತ್ತು ನದಿ ಕಣಿವೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದುರ್ಗಮ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮೇಲುಗೈ ಪಡೆಯಲು ಚೀನಾ ಹವಣಿಸುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಗಸ್ತು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.

~~~***ದಿನಕ್ಕೊಂದು ಯೋಜನೆ***~~~

ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಗ್ರಾಮ ಉಪಕ್ರಮ ಯೋಜನೆ

SMARTGRAM ಉಪಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ನೀವು ತಿಳಿಯಬೇಕಾದದ್ದು:

  • ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ಒಂದು ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ . ಯೋಜನೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಯ್ದ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಕೃಷಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಶಕ್ತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸಾಹಸಗಳನ್ನು ನೋಡುತ್ತವೆ.
  • ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ, ಜಿಲ್ಲೆಯ ಆಡಳಿತ, ಪಂಚಾಯತಿ ರಾಜ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯ, ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಬುದ್ಧ ಗ್ರಾಮಸ್ಥರು ಪರಿಸರ, ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿಯ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಒಮ್ಮುಖವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ.
  • ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ನ ಪ್ರಕಾರ, ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಗ್ರಾಂಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಮೂಲ ದೈಹಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ವಿತರಣೆ, ಜೀವನೋಪಾಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿರುವ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮಾಹಿತಿಯ ಪದರ ಮತ್ತು ಸಂವಹನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

1. ಚೀನಾದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ಹೆಸರೇನು ?
A. ಟಿಯಾಂಗಾಂಗ್ -1
B. ಸನ್ ವೆ ಟೈಹು ಲೈಟ್
C. ಟಿಎನ್ ಹೇ – 2
D. ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ

2. ಟಿಯಾಂಗಾಂಗ್ -1 ಯಾವ ಸಾಗರದಲ್ಲಿ ಪತನಗೊಂಡಿತು ?
A. ಅಟ್ಲಾಂಟಿಕ್ ಸಾಗರ
B. ಸೌತ್ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಸಾಗರ
C. ಇಂಡಿಯನ್ ಓಷನ್
D. ಆರ್ಕ್ಟಿಕ್ ಸಾಗರ

3. ಯಾರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಸಮಿತಿಯ ಶಿಫಾರಸಿನ ಮೇರೆಗೆ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಚಕ್ಷಣ ಆಯೋಗವು ಸ್ಥಾಪಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿತು ?
A. ಸ್ವರನ್ ಸಿಂಗ್ ಸಮಿತಿ
B. ಷಣ್ಮುಗಂ ಸಮಿತಿ
C. ಕೆ.ಸಂತಾನಂ ಸಮಿತಿ
D. ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ

4. ದಿಬಾಂಗ್, ದಾವು-ದೆಲಾಯ್ ಮತ್ತು ಲೋಹಿತ್ ಕಣಿವೆ ಪ್ರದೇಶವು ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿದೆ ?
A. ಮೇಘಾಲಯ
B. ಮಿಝೋರಾಂ
C. ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
D. ತ್ರಿಪುರ

5. ತಾಳಗುಂದ ಶಾಸನದಲ್ಲಿ ಯಾರನ್ನು ಕದಂಬ ಕುಟುಂಬದ ಭೂಷಣ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗಿದೆ
A. ಮೌಯ೯ಶಮ೯
B. ಕಾಕುಸ್ಥ ವಮ೯
C. ಶಾಂತಿ ವಮ೯
D. ಮೃಗೇಶ ವಮ೯

6. ಭಾರತದ ಏಕೀಕರಣ ಕಾಯ೯ದಲ್ಲಿ ಸದಾ೯ರ್ ಪಟೇಲರಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ನಿಕಟವತಿ೯ಯಾಗಿದ್ದವರು
A. ವಿ.ಪಿ.ಮೆನನ್
B. ಕೆ.ಪಿ.ಎಸ್.ಮೆನನ್
C. ಸಿ.ಶಂಕರನ್ ನಾಯರ್
D. ಎಂ.ಓ.ಮಥಾಯಿ

7. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿತವಾದ ಮೊದಲ ಸಹಕಾರ ಸಂಘ ಯಾವುದು
A. ಗೃಹ ನಿಮಾ೯ಣ ಸಹಕಾರಿ ಸಂಘ
B. ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಹಕಾರ ಸಂಘ
C. ಕೃಷಿ ಸಹಕಾರಿ ಸಂಘ
D. ಪತ್ತಿನ ಸಹಕಾರಿ ಸಂಘ

8. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಎಳೆಯ ಭೂ ಸ್ಥರ ಪವ೯ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
A. ವಿಂಧ್ಯ ಪವ೯ತ ಶ್ರೇಣಿ
B. ಪಶ್ಚಿಮ ಘಟ್ಟಗಳು
C. ಹಿಮಾಚಲ ಶ್ರೇಣಿ
D. ಅರಾವಳಿ ಶ್ರೇಣಿ

9. ಮೃತದೇಹವನ್ನು ಕೆಡದಂತೆ ಇರಿಸಲು ಬಳಸುವ ರಾಸಾಯನಿಕ ಯಾವುದು?
A. ಸಾರ್ಬಿಟಾಲ್.
B. ಫಾರ್ಮಲ್ಡಿಹೈಡ.
C. ಫ್ಲೂರೈಡ್.
D. ಯುರೇನಿಯಂ.

10. ಸಂಚಾರಿ ಹೈಕೋರ್ಟನ್ನು ಮೊದಲಿಗೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ರಾಜ್ಯ ಯಾವುದು?
A. ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ.
B. ತೆಲಂಗಾಣ.
C. ಪಂಜಾಬ.
D. ಹರಿಯಾಣಾ.
ಉತ್ತರಗಳು : 1.A 2.B 3.C 4.C 5.B 6.A 7.D 8.C 9.B 10.D 

Related Posts
Karnataka: Smart Cities – Process on to pick experts to execute action plans
The four cities from Karnataka selected in the second round of the Smart City initiative have commenced the process of selecting project management consultants to help execute their respective action ...
READ MORE
“29th ಮೇ 2018 ಕನ್ನಡ ಪ್ರಚಲಿತ ವಿದ್ಯಮಾನ”
ಮಗುವಿಗೊಂದು ಮರ, ಶಾಲೆಗೊಂದು ವನ ಸುದ್ದಿಯಲ್ಲಿ ಏಕಿದೆ? ರಾಜ್ಯದ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರೌಢ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ 'ಮಗುವಿಗೊಂದು ಮರ-ಶಾಲೆಗೊಂದು ವನ' ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಜೂನ್‌ 5ರಂದು ವಿಶ್ವ ಪರಿಸರ ದಿನ ಆಚರಣೆ ಮೂಲಕ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.  ವಿಶ್ವ ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 10th September 2018
CPEC Why in news? China has rejected accusations that its financial backing for the China Pakistan Economic Corridor (CPEC) was a “debt trap” that could compromise Islamabad’s sovereignty has billed the ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 8th September 2018
COMCASA to help keep a watch over Indian Ocean Why in news? India and the U.S. on September 6 signed the foundational or enabling agreement COMCASA on the side-lines of the inaugural ...
READ MORE
Karnataka State Updates for KAS/KPSC Exams – 26th March 2017
Govt to ensure private firms enforce retirement age rule The labour department will conduct inspections to ensure that employers implement the state government’s decision to enhance the retirement age of employees ...
READ MORE
Yeshwantpur & B’luru Cantt to be made world-class stations
In the integrated Union Budget for 2017-18 presented by Finance Minister Arun Jaitley in the Lok Sabha on Wednesday, Rs 3,174 crore has been allocated for the South Western Railway ...
READ MORE
Urban Development Karnataka -Successful Initiatives – BSUP
Pantharapalya slum is situated near Rajarajeshwarinagar in land of 6 A. 4 G. declared by KSDB during 2001. There are 1088 families with 6000 population belonging to different sections of the ...
READ MORE
KPSC MAINS RESULTS 2015
KARNAKATA PUBLIC SERVICE COMMISSION, BANGALORE-1.          PAGE:1   E(1)/31/2016-17/PSC                                               Date : 29/04/2016   NOTIFICATION   List of the candidates eligible for Personality Test for recruitment to Gazetted Probationers Group 'A' & 'B' services 2014 for  which the main ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams – 11th July 2018
Minority status Context: The Government of Gujarat finally granted minority status to followers of Judaism in the state. The notification was issued by the state’s Department of Social Justice and Empowerment. Gujarat ...
READ MORE
Get ready for the Budget 2018
Expected big news - Budget expected to focus on direct taxes While there are unlikely to be any major changes in indirect tax as most of them are now under the ...
READ MORE
Karnataka: Smart Cities – Process on to pick
“29th ಮೇ 2018 ಕನ್ನಡ ಪ್ರಚಲಿತ ವಿದ್ಯಮಾನ”
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 10th September
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 8th September
Karnataka State Updates for KAS/KPSC Exams – 26th
Yeshwantpur & B’luru Cantt to be made world-class
Urban Development Karnataka -Successful Initiatives – BSUP
KPSC MAINS RESULTS 2015
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams – 11th
Get ready for the Budget 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *