“7th ಏಪ್ರಿಲ್ 2018 ಕನ್ನಡ ಪ್ರಚಲಿತ ವಿದ್ಯಮಾನ”

ಎರಡೇ ರೂಪಾಯಿಗೆ ವೈ-ಫೈ ಸೌಲಭ್ಯ!

  • ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಅಂತ ರ್ಜಾಲ ಸೌಲಭ್ಯ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ದೂರ ಸಂಪರ್ಕ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಟ್ರಾಯ್) ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ.
  • ಸಾರ್ವಜನಿಕ ದೂರವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರ (ಪಿಸಿಒ) ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ವೈ-ಫೈ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಡೇಟಾ ಕೇಂದ್ರ (ಪಿಡಿಒ)ಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿ, ಇಂಟರ್​ನೆಟ್ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸಬಹುದು. ಇದರಿಂದ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಶೇ. 90 ಕಡಿಮೆ ದರದಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ, ಕೇವಲ -ಠಿ; 2ಗೆ ಇಂಟರ್​ನೆಟ್ ಸಿಗಲಿದೆ.
  • ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಡ್​ಬ್ಯಾಂಡ್ ಸೌಲಭ್ಯ ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿಲ್ಲ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವೈ-ಫೈ ಗ್ರಿಡ್​ಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಪ್ರಬಲ ನೆಟ್​ವರ್ಕ್ ಜಾಲ ಕಲ್ಪಿಸುವುದು ಅಗತ್ಯ. ಇದರಿಂದ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಡ್​ಬ್ಯಾಂಡ್ ಸೇವೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಆಗುವುದರ ಜತೆಗೆ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ದರದಲ್ಲಿ ವೈ-ಫೈ ಸಂಪರ್ಕ ನೀಡಬಹುದು ಎಂದು ಟ್ರಾಯ್ ಹೇಳಿದೆ.

ಪಿಸಿಒಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲೆಲ್ಲಿ ತೆರೆಯಬಹುದು?

  • ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಬಳಕೆಗೂ ಮುಂಚೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಸ್​ಟಿಡಿ ಮತ್ತು ಐಎಸ್​ಡಿ ಕರೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ದೂರವಾಣಿ ಬೂತ್ ಅಥವಾ ಕೇಂದ್ರ (ಪಿಸಿಒ)ಗಳು ವಿಪುಲವಾಗಿದ್ದವು. ಇದೇ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ವೈ-ಫೈ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಬಹುದು, ಚಹಾ ಅಂಗಡಿ, ಸಣ್ಣ ಕಿರಾಣಿ ಅಂಗಡಿ, ಜೆರಾಕ್ಸ್ ಶಾಪ್ ಇನ್ನಿತರ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಬಹುದು.
  • ಇದಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಉಪಕರಣ ಮತ್ತು ಪಾವತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕಂಪನಿಗಳು ಇಲ್ಲವೆ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ನೀಡುತ್ತಾರೆ.

Sahyog-Hyeoblyeog 2018: ಭಾರತ, ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ ಜಂಟಿ ವಿರೋಧಿ ಕಡಲ್ಗಳ್ಳತನ, ಹುಡುಕಾಟ ಮತ್ತು ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ವ್ಯಾಯಾಮ

  • ಭಾರತ, ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ ಜಂಟಿ ವಿರೋಧಿ ಕಡಲ್ಗಳ್ಳತನ, ಹುಡುಕಾಟ ಮತ್ತು ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ವ್ಯಾಯಾಮ ‘Sahyog-Hyeoblyeog 2018’ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಚೆನ್ನೈ ಕರಾವಳಿ ಬಂಗಾಳ ಕೊಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಇಂಡಿಯನ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ (ಐಓಆರ್) ದಲ್ಲಿ ಕಡಲ ಭದ್ರತೆಯ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಎಂ.ಓ.ಯು ಒಕ್ಕೂಟ  ದ ಪ್ರಸ್ತಾಪವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಭಾಗವಾಗಿ ಇಂಡಿಯನ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ (ಐಸಿಜಿ) ಮತ್ತು ಕೋರಿಯನ್ ಕೋಸ್ಟ್ ಗಾರ್ಡ್ (ಕೆಸಿಜಿ) ನಡುವೆ ಈ ವ್ಯಾಯಾಮವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು.

ಸಹಯೋಗ್-ಹೈಯೋಬ್ಲಿಯೊಗ್ 2018

  • ಕೆಲಸದ ಮಟ್ಟದ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಕರಾವಳಿ ಕಾವಲುಗಾರರ ನಡುವಿನ ಅಂತರ-ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಕಡಲ ಶೋಧ ಮತ್ತು ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
  • ದರೋಡೆಕೋರ, ಕ್ರಾಸ್ ಬೋರ್ಡಿಂಗ್, ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ, ವ್ಯಾಪಾರಿ ಹಡಗಿನ ಅಪಹರಣ ಮತ್ತು ಅದರ ನಂತರದ ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ಮತ್ತು ಹುಡುಕಾಟ ಮತ್ತು ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ (ಎಸ್ಎಆರ್) ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸುವಂತಹ ವಿವಿಧ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳನ್ನು ಈ ವ್ಯಾಯಾಮವು ವೀಕ್ಷಿಸಿತು
  • ವ್ಯಾಯಾಮಕ್ಕಾಗಿ, ಐಸಿಜಿ ಐಆರ್ಜಿ ಶೌರ್ಯ, ರಾಣಿ ಅಬ್ಬಕ್ಕ, ಸಿ -423, ಸಿ -431 ಜೊತೆಗೆ ಡಾರ್ನಿಯರ್ ವಿಮಾನವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿತು. ಕೆಸಿಜಿ ಅದರ ಏಕೈಕ ಹಡಗು ಬಡೋರೊವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿತು.
  • ವ್ಯಾಯಾಮದ ಭಾಗವಾಗಿ, ICG ಮತ್ತು KCG ನ ಹಡಗುಗಳು ಕಡಲ್ಗಳ್ಳತನವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಡಲ ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವ್ಯಾಯಾಮ ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡವು.
  • IGC ನಿಯೋಜಿಸಿರುವ ಡಾರ್ನಿಯರ್ ವಿಮಾನವು ಐದು ಹಡಗುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮುದ್ರ-ವಾಯು ಸಂಯೋಜಿತ ಶೋಧವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಹುಡುಕಾಟ ಮತ್ತು ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ವ್ಯಾಯಾಮದಲ್ಲಿ ಕೆಸಿಎಸ್ ಹಡಗು ಭಾಗವಹಿಸಿತು.

~~~***ದಿನಕ್ಕೊಂದು ಯೋಜನೆ***~~~

ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಯುಶ್ ಮಿಷನ್

  • ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2014 ರಲ್ಲಿ ನಾಮ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಆಯುಶ್ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಆಯುಶ್ ಸಚಿವಾಲಯ ಇದನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
  • ದೇಶದಲ್ಲಿ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ದೂರದ-ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಆಯುಶ್ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಂತರವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಇದು ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
  • ಆಯುರ್ವೇದ, ಯುನಾನಿ,ಸಿದ್ಧ ಯುನಾನಿ ಮತ್ತು ಹೋಮಿಯೋಪತಿ (ಆಯುಶ್) ಮುಂತಾದ ಪ್ರಾಚೀನ ಔಷಧಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಭಾರತದ ಸರಿಸಾಟಿಯಿಲ್ಲದ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಎನ್ಎಎಂ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ, ಇದು ನಿವಾರಣೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಜ್ಞಾನದ ನಿಧಿ ಮನೆಯಾಗಿದೆ.

NAM ನ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು

  • ಆಯುಶ್ ಹೆಲ್ತ್ಕೇರ್ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳ ಉತ್ತಮ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಮಾನವಶಕ್ತಿಯ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ಪ್ರವೇಶ.
  • ಆಯುಶ್ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸುಸಜ್ಜಿತ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮೂಲಕ ಆಯುಶ್ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆ.
  • ಗುಣಮಟ್ಟ ಔಷಧಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಡ್ರಗ್ ಟೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಲ್ಯಾಬೋರೇಟರೀಸ್ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆಯುಶ್ ಔಷಧಿಗಳ ಸುಧಾರಿತ ಲಭ್ಯತೆ ಕಠಿಣ ಜಾರಿ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಕೊಂಡಿತ್ತು.
  • ಯೋಗ ಮತ್ತು ಪ್ರಕೃತಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಕ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಆರೋಗ್ಯ-ಆರೈಕೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು.
  • ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು

ಮಾದರಿ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರಗಳು

1. ಕಾಮನ್ವೆಲ್ತ್ ಗೇಮ್ಸ್ (ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಜಿ) ನಲ್ಲಿ ಪದಕ ಗೆಲ್ಲುವ ಅತ್ಯಂತ ಕಿರಿಯ ಭಾರತೀಯ ವೇಟ್ಲಿಫ್ಟರ್ ಯಾರು?
A. ಅಲೀನಾ ರೆಜಿ
B. ಸರಸ್ವತಿ ರೂಟ್
C. ದೀಪಕ್ ಲಥರ್
D. ಪಿ ಗುರುರಾಜ

2. ಜಂಟಿ ವಿರೋಧಿ ಕಡಲ್ಗಳ್ಳತನ, ಹುಡುಕಾಟ ಮತ್ತು ಪಾರುಗಾಣಿಕಾ ವ್ಯಾಯಾಮ ‘ಸಯ್ಯೋಗ್ – ಹೈಯೋಬ್ಲಿಯೊಗ್ 2018’ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯಾವ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು?
A. ಜಪಾನ್
B. ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ
C. ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ
D. ಬ್ರೆಜಿಲ್

3. ಗ್ಲೋಬಲ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆ (ಜಿಎಲ್ಎಸ್-2018) ಅನ್ನು ಯಾವ ನಗರವು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ?
A. ನವ ದೆಹಲಿ
B. ಜೈಪುರ
C. ಹೈದರಾಬಾದ್
D. ಚೆನೈ

4. ಜಂಟಿ ಮಾನವೀಯ ನೆರವು ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ಪರಿಹಾರ (ಎಚ್ಎಡಿಆರ್) ವ್ಯಾಯಾಮ ‘ಚಕ್ರವತ್ 2018’ ಅನ್ನು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯಿಂದ ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ?
A. ಕೇರಳ
B. ಒಡಿಶಾ
C. ತಮಿಳುನಾಡು
D. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ

5. ಆನ್ಲೈನ್ ವಾರ್ತಾ ಪೋರ್ಟಲ್ಗಳಿಗೆ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದೆ. ಸಮಿತಿಯ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಯಾರು?
A. ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
B. ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
C. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
D. ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ

6. ನ್ಯಾಷನಲ್ ಮ್ಯಾರಿಟೈಮ್ ಡೇ (ಎನ್ಎಂಡಿ-2018) ನ 55 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ವಿಷಯ ಯಾವುದು?
A. ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಭಾರತವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
B. ಭಾರತೀಯ ಕೋಸ್ಟ್ ಲೈನ್ – ಒಂದು ಹೊಸ ಅವಕಾಶ
C. ಬ್ಲೂ ಎಕಾನಮಿ
D. ಭಾರತೀಯ ಶಿಪ್ಪಿಂಗ್ – ಅವಕಾಶದ ಸಾಗರ

7. ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಒಕ್ಕೂಟ ಸಚಿವಾಲಯವು ಮೊದಲ ಇಂಡಿಯನ್ ಸೈನ್ ಲಾಂಗ್ವೇಜ್ (ISL) ಡಿಕ್ಷನರಿವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?
A. ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಸಚಿವಾಲಯ
B. ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
C. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
D. ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ

8. ಮುಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 2018 ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವರ್ಷವೆಂದು ಘೋಷಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ?
A. ರೈಸ್
B. ಗೋಧಿ
C. ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು
D. ಧಾನ್ಯಗಳು

9. ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ಸುಖದೇವ್ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಗುರು ಅವರ ಹುತಾತ್ಮ ದಿನವನ್ನು ಯುವಜನ ಸಬಲೀಕರಣ ದಿನ ಎಂದು ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಆಚರಿಸಿದೆ?
A. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
B. ಛತ್ತೀಸ್ ಘಡ್
C. ಪಂಜಾಬ್
D. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ

10. ಪತ್ರಿಕೋದ್ಯಮಕ್ಕಾಗಿ 2017 ರ ಜಿ.ಕೆ. ರೆಡ್ಡಿ ಸ್ಮಾರಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಯಾರು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ?
A. ಕೆ.ಕೆ. ಕ್ಯಾಟಲ್
B. ಜಿ. ಸತೀಶ್ ರೆಡ್ಡಿ
C. ಟಿ ಸುಬ್ಬರಾಮಿ ರೆಡ್ಡಿ
D. ಕರನ್ ಥಾಪರ್
ಉತ್ತರಗಳು : 1.C 2.B 3.A 4.A 5.B 6.D 7.A 8.D 9.C 10.D 

Related Posts
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 1st February 2019
ESIC AYUSH Hospital Topic: Government Policies IN NEWS: Minister of State (I/C) for Labour & Employment inaugurated OPD Wing of ESIC AYUSH Hospital, Narela, Delhi. More on the Topic: All the facilities under Ayush, such ...
READ MORE
Urban Development-Karnataka
Urban  Development Department is responsible for all matters relating to urban areas in the State. Urbanization gives rise to various issues like (i) urban poverty and Slum Improvement (ii) increased pressure on basic services/civic amenities of housing, ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 9th April 2019
Centre’s higher education rankings Topic: Governance In News: The Indian Institute of Technology, Madras (IIT-Madras) has topped the Centre’s ranking of higher education institutions, followed by the Indian Institute of Science, Bengaluru, ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 27th October 2018
Migratory birds start arriving at Chilika Topic: Environment and Ecology In news: Migratory birds have started arriving at the wetlands of Odisha’s Chilika Lake,one of the largest wintering grounds in Asia, but ...
READ MORE
Karnataka Current Affairs – KAS/KPSC Exams – 14th March 2018
Forest dept treads cautiously over Great Canara Trails The 'Great Canara Trails' will be opened for trekkers to walk down the untrodden paths in the pristine forests of the Western Ghats ...
READ MORE
Karnataka Current Affairs – KAS/KPSC Exams- 16th – 18th Dec 2017
Minimum basic for state govt staff may be fixed at Rs 16,350 The sixth pay commission constituted by the state government said on Saturday it is yet to finalise its report, ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 24th September 2018
U.S. to end H-1B spouse work permits Why in news? The Donald Trump administration is moving ahead with a proposal to end work permits for spouses of H-1B workers in the United ...
READ MORE
The Negotiable Instruments (Amendment) Bill, 2015 was passed by the Parliament recently The provisions of the Negotiable Instruments (Amendment) Act, 2015 shall be deemed to have come into force on the ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 29th March 2019
Earth’s magnetic fields Topic: Geography In News: A team of researchers from California Institute of Technology, U.S. and the University of Tokyo has shown that humans do indeed unconsciously respond to the ...
READ MORE
Karnataka Current Affairs – KAS/KPSC Exams-27th November 2018
Karnataka gets Centre's preliminary approval for Mekedatu project In a major victory for Karnataka, the Central government has given its preliminary nod to the controversial Mekedatu project's pre-feasibiliy report. The Central Water Commission ...
READ MORE
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 1st February
Urban Development-Karnataka
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 9th April
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 27th October
Karnataka Current Affairs – KAS/KPSC Exams – 14th
Karnataka Current Affairs – KAS/KPSC Exams- 16th –
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 24th September
Negotiable Instruments (Amendment) Bill, 2015 notified
National Current Affairs – UPSC/KAS Exams- 29th March
Karnataka Current Affairs – KAS/KPSC Exams-27th November 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *